OMODA & JAECOO พลิกวงการออฟโรด! เปิดตัว JAECOO 7 PHEV และ JAECOO 8 PHEV สุดล้ำ ในงานปักกิ่งมอเตอร์โชว์ 2024

9 พฤษภาคม 2567

         OMODA & JAECOO ที่ได้ร่วมเปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่ ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า 100% อย่าง OMODA C5 EV จากทางแบรนด์ OMODA แล้ว ทางแบรนด์ JAECOO ยังได้เปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่ระดับเฟิร์สคลาสให้ได้ยลโฉมครั้งแรกของโลกอย่าง JAECOO 7 PHEV และ JAECOO 8 PHEV ยนตรกรรมใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนที่พร้อมจะขยายไปสู่การขับขี่ออฟโรดแบบหรูหราเหนือระดับ ภายในงาน Beijing International Automotive Exhibition หรือ “ปักกิ่ง มอเตอร์โชว์”  ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ ประเทศจีน

         ด้วยจุดยืน “ผลิตภัณฑ์ใหม่ เทคโนโลยีใหม่ และพลังงานใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” OMODA & JAECOO ยังได้ต้อนรับแขกระดับนานาชาติที่สำคัญ อย่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงของภาครัฐจากนานาประเทศ ผู้บุกเบิกด้านยานยนต์ พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์แบรนด์ กว่า 2,000 คน ได้ร่วมชมการเปิดตัวความก้าวหน้าของยนตรกรรมพลังงานใหม่ที่พลิกวงการออฟโรดสู่ออฟโรดแบบพรีเมียม ด้วยรากที่แข็งแรงสู่การเติบโตแบบก้าวกระโดดในตลาดรถยนต์ออฟโรดระดับโลก

          ภายใต้กระแสของเทคโนโลยีพลังงานใหม่ ตลาดออฟโรดระดับโลกได้รับความสนใจและมีการพัฒนาที่ลงลึกมากขึ้น JAECOO ได้เล็งเห็นโอกาสในการนำพารถยนต์ออฟโรดให้เติบโตไปอีกขั้นด้วยแนวคิด “From Classic, Beyond Classic” ที่จะทลายกรอบรถยนต์ออฟโรดแบบเดิมผ่านความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพื่อให้เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรม สู่รถยนต์ที่เป็นจุดศูนย์กลางของยุค

         การเข้าร่วมงานของเหล่าผู้นำจากนานาประเทศในงานครั้งนี้ยังตอกย้ำถึงกลยุทธ์ “International Circle of friends” การวางกลยุทธ์ในระดับโลกของแบรนด์ JAECOO ที่มุ่งเน้นการสร้างความร่วมมือในการพัฒนาร่วมกันกับเครือข่ายพาร์ทเนอร์ระหว่างประเทศที่กำลังเติบโตตัวอย่างต่อเนื่อง จากพื้นฐานการเป็นผู้ผลิตที่แข็งแกร่ง JAECOO ยังผสานเทคโนโลยีพลังงานใหม่ในการขับขี่ออฟโรด ที่สอดคล้องกับแนวโน้มการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ระดับโลก

          นายชอว์น ซู (Shawn Xu) CEO ของ OMODA & JAECOO กล่าวว่า “ในเวลาเพียงหนึ่งปี OMODA & JAECOO ได้ขยายธุรกิจสู่ตลาดโลกอย่างยิ่งใหญ่ โดยเข้าสู่ตลาดสำคัญ ๆ หลายแห่ง อาทิ เม็กซิโก สเปน ชิลี และคาซัคสถาน พร้อมยังได้เริ่มเดินทางไปสู่ตลาดที่มีศักยภาพสูงอีกมากกว่า 40 แห่งทั่วโลก โดยมีเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายมากถึง 873 แห่งเลยทีเดียว OMODA & JAECOO ภาคภูมิใจอย่างยิ่งว่าเป็นแบรนด์รถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก”

          ในฐานะผู้นำในตลาดพลังงานใหม่ระดับโลกของ OMODA & JAECOO นอกจากจะทำให้ลูกค้ารู้จัก
แบรนด์อย่างลึกซึ้งแล้ว ยังปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ในตลาดนั้น โดยหลังจากเข้าสู่อินโดนีเซียและมาเลเซียในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมของปีนี้ ปริมาณการขายรถยนต์พลังงานใหม่ของ OMODA & JAECOO เพิ่มสูงขึ้นจาก 6.5% เป็น 20% ในเวลาเพียงเดือนเดียว

          การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างปริมาณการขายรถยนต์พลังงานใหม่สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของแบรนด์ OMODA & JAECOO นับตั้งแต่การเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 เมษายนปีที่แล้ว ซึ่ง OMODA & JAECOO ใช้เวลาเพียง 5 เดือน ทำสถิติปริมาณการขายไปกว่า 50,000 คัน และอีกสามเดือนต่อมาแบรนด์ได้บรรลุเป้าหมายยอดขาย 100,000 คัน ในเวลาเพียง 1 ปี ทำให้ปริมาณการขายรถยนต์ OMODA & JAECOO ทั่วโลกสะสมไปแล้วกว่า 160,000 คัน ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก

          การลงทุนที่เพิ่มขึ้นในด้านพลังงานใหม่ของสายออฟโรด มุ่งยกระดับการพัฒนาอย่างยั่งยืนในระดับโลกด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

           ความน่าเชื่อถือผ่านการสั่งสมประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีมาอย่างยาวนานเป็นเวลาถึง 27 ปีของ Chery Automobile เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้แบรนด์ JAECOO ที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทได้รับความสนใจจากนานาประเทศ โดยตลอดระยะเวลาการดำเนินที่ผ่านมา บริษัทแม่ของ JAECOO ได้สร้างทีมวิจัยและพัฒนาที่มีบุคลากรมากฝีมือมากกว่า 20,000 คน พร้อมได้ก่อตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา 8 แห่งครอบคลุมหลายพื้นที่ทั่วโลก ซึ่งทำให้แบรนด์มีความแข็งแกร่งในด้านเทคโนโลยีทั้งเครื่องยนต์ไฮบริดและเครื่องยนต์ไฟฟ้า

          JAECOO ได้สร้างเทคโนโลยีออฟโรดอย่างมีประสิทธิภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะเดียวกันก็มุ่งเน้นการขับเคลื่อนนวัตกรรมทางเทคโนโลยี “New Energy Off-road + Intelligent” ตามความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลก ด้วยมาตรฐานและคุณภาพระดับสากล ที่ก้าวผ่านตลาดรถยนต์ออฟโรดแบบเดิม ๆ

           ในงานปักกิ่งมอเตอร์โชว์ปีนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีรถยนต์ออฟโรดพลังงานใหม่ของ JAECOO โดยได้เน้นไปที่การจัดแสดงรถยนต์ออฟโรดพลังงานใหม่ ภายใต้ธีม “New Energy, New Eco, New Era” ที่ทลายกรอบรถยนต์ออฟโรดแบบเดิมด้วยรถยนต์ออฟโรดไฮบริดรุ่นใหม่สองรุ่น ได้แก่ JAECOO 7 PHEV และ JEACOO 8 PHEV ที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ออฟโรดที่หรูหราชาญฉลาดเปี่ยม

           สิ่งที่น่าจับตาในงานปักกิ่งมอเตอร์โชว์ปีนี้ยังมาพร้อมกับการเปิดตัวแขกรับเชิญสุดพิเศษจากทาง JAECOO อย่าง Mornine (มอร์อิน) หุ่นยนต์อัจฉริยะต้นแบบมนุษย์ประสิทธิภาพสูงที่จะเข้ามาเป็นผู้ชำนาญการประจำโชว์รูม อีกหนึ่งสมาชิกใหม่กับเส้นทางการเดินทางสู่ยุคใหม่ของการขับขี่ออฟโรด อย่างไรก็ตาม สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและรีวิวจากผู้ใช้งานจริงได้ในเร็ว ๆ นี้ ผ่านช่องทางของ OMODA & JAECOO Thailand

Visitors: 951,167