ฮุนได ออกรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กที่สุด...เพราะไซส์เป็นเรื่องสำคัญ

 

27 ตุลาคม 2563

            บริษัท ฮุนได มอเตอร์จำกัด เผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดจิ๋ว พร้อมวิดิโอที่บอกเล่าเรื่องราว ในการสร้างรถคันนี้ นับตั้งแต่การสเก๊ตช์ร่างแบบ และการใช้นวัตกรรมมาทำโครงสร้างของรถ

            รูปลักษณ์ภายนอกของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดจิ๋วคันนี้ พัฒนาจากรถยนต์ต้นแบบ ‘45’ ที่ฮุนไดได้จัดแสดงในงานอินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ต ดีไซน์เนอร์ของฮุนไดได้นำตัวเอกลักษณ์ของไฟที่มีลักษณะเป็นก้อน และการจัดวางมุมที่ลงตัวของรถต้นแบบ ‘45’ มาสร้างสรรค์รถยนต์ไฟฟ้าที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ รวมทั้งยังเน้นให้ดูสปอร์ตด้วยตัวถังสีฟ้าตัดเส้นสีส้มที่โฉบเฉี่ยว

            นอกจากนี้ยังได้วาง มอเตอร์คู่ขนาดกะทัดรัดที่ทำให้รถคันนี้สามารถทำท๊อปสปีดได้ที่ 7กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ ฮุนไดได้นำแรงบันดาลใจมาจากมอเตอร์สปอร์ตด้วยการดีไซน์ให้ที่นั่งคนขับอยู่บริเวณตรงกลางรถ และเพื่อเป็นการรักษาธีมการออกแบบของรถต้นแบบ ‘45’ ฮุนไดยังได้สร้างรถยนต์คันนี้ด้วยวัสดุที่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วไป ซึ่งก็คือ ไม้ แม้ว่ารถยนต์คันนี้ยังไม่ได้มีการจัดระยะทางการขับขี่อย่างเป็นทางการแต่เชื่อว่าเสียงหัวเราะของผู้ขับขี่จะสามารถทำให้ระยะทางเพิ่มขึ้นได้ด้วยจากเทคโนโลยีควบคุมรถแปรผันตามอารมณ์

             รายละเอียดอื่น ๆ ที่จะทำให้เห็นว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ไม่เหมือนใคร จะมามอบประสบการณ์ขับขี่ในรูปแบบใด จะนำมาเสนอเพิ่มเติมภายหลัง  ท่านสามารถรับชมวิดิโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=Ptli4nN9nK0&feature=youtu.be

Visitors: 455,600