โซนี่ไทยส่งกล้องคอมแพ็คท์ ZV-1 ด้วยดีไซน์ใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์มือใหม่ถ่ายวิดีโอได้รวดเร็วทันใจเพียงปลายนิ้ว ด้วยเทคโนโลยีครบครัน

27 พฤษภาคม 2563

        บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้ารุกตลาดกล้องเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวกล้องคอมแพ็คท์ตระกูลใหม่ล่าสุดในรุ่น ZV-1 เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในการถ่ายภาพสุดประทับใจให้แก่คนรักการถ่ายภาพที่ชื่นชอบทั้งการถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอ ตอบโจทย์การบันทึกเรื่องราวต่างๆ ในรูปแบบของวิดีโอได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และคล่องตัวยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยจุดเด่นของกล้อง ZV-1 อยู่ที่การออกแบบดีไซน์ตัวกล้องใหม่ให้เน้นพกพาได้สะดวก และใช้งานง่าย ด้วยขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และจับถนัดมือยิ่งขึ้น โดยยังคงอัดแน่นด้วยสุดยอดเทคโนโลยีถ่ายภาพระดับมืออาชีพที่พัฒนาขึ้นล่าสุดมากมาย เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการถ่ายภาพได้อย่างคมชัด และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ 1.0-type Stacked Exmor RS™ CMOS ขนาด 1 นิ้ว โดยมาพร้อมกับชิปประมวลผล DRAM ที่ช่วยให้การส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม และเลนส์ ZEISS Vario-Sonnar T* ที่มีทางยาวโฟกัส 24-70mm f1.8-2.8 รวมถึงชิปประมวลผลภาพ BIONZ X และหน่วยประมวลผล LSI ที่พัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อให้ประมวลผลภาพได้อย่างรวดเร็วและสามารถถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้แบบสบายๆ พร้อมกับประสิทธิภาพการบันทึกวิดีโอที่มีความละเอียดระดับ 4K แบบ Hybrid Log Gramma รวมถึงมีระบบถ่ายภาพแบบ Super Slow Motion ด้วยความเร็วที่ 960 fpsทั้งยังมีระบบกันสั่น ที่ทำให้ภาพนิ่งมากขึ้นแม้ในยามที่คุณถือกล้องเดินถ่ายภาพ โดยจะลดการสั่นไหวได้ถึง 11 เท่าเมื่อบันทึกในโหมดปกติ และ 8 เท่าในโหมด 4K

         สำหรับการเปิดตัวกล้อง ZV-1 ของโซนี่ในครั้งนี้ จะเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพวิดิโอด้วยสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่กำลังมองหากล้องคอมแพคท์คุณภาพสูงที่ใช้งานง่าย และมีคุณสมบัติครบครันแบบแบกกล้องตัวเดียวสามารถพกพาไปเก็บภาพความประทับใจได้ทั่วโลก โดย ZV-1 ได้รับการพัฒนาขึ้นจากเสียงตอบรับ และความคิดเห็นของผู้บริโภค โดยได้นำมาวิเคราะห์ และพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ เพื่อให้คุณภาพที่ดีเยี่ยม รวมถึงการออกแบบตัวกล้องผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างตรงใจด้วยประสบการณ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมือใหม่ หรือมือโปร

ZV-1 มาพร้อมฟังก์ชั่นที่เข้าถึงทุกความต้องการใช้งานของผู้ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอ

สลับถ่ายแบบหน้าชัดหลังละลายได้รวดเร็ว

         กล้อง ZV-1 ได้เพิ่มความสะดวกสบาย และคล่องตัวในการถ่ายภาพที่ง่ายดายมากขึ้น ด้วยปุ่ม Background Bokehที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอ เพื่อเน้นตัวบุคคลที่อยู่ด้านหน้าฉากหรือวัตถุ ซึ่งจะทำให้ตัวบุคคลเด่นขึ้นมา โดยไม่ต้องสลับฟังก์ชั่นการทำงานให้วุ่นวายอีกต่อไป เพราะแค่กดปุ่ม Background Bokeh กล้องก็จะทำการสลับพื้นหลังเป็นโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายทันที

 

โดดเด่นด้วยระบบออโต้โฟกัสวัตถุที่รวดเร็วตามต้องการ

         กล้อง ZV-1เป็นกล้องคอมแพ็คท์ที่มาพร้อมกับระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว ช่วยให้สามารถจับโฟกัสของวัตถุขนาดเล็กได้อย่างทันใจ เมื่อมีวัตถุใด ๆ อยู่ด้านหน้าเลนส์ ระบบโฟกัสก็สามารถจับโฟกัสวัตถุที่อยู่เบื้องหน้าได้อย่างฉับไว และคมชัด อีกทั้งยังมี Real-time Eye AF ซึ่งเป็นระบบโฟกัสเดียวกันกับที่ใช้ในกล้องระดับพรีเมียมของตระกูล Alpha และ RX ที่จะช่วยติดตามดวงตาแม้วัตถุกำลังเคลื่อนไหวได้แม่นยำยิ่งขึ้นด้วย

 

หมดกังวลเรื่องแสง แม้จะถ่ายในสภาพแดดจัดหรือในร่ม

        กล้อง ZV-1 ยังมาพร้อมโหมด Face Priority autoexposure ซึ่งจะช่วยปรับความสว่างของแสงให้มีความนุ่มนวล และสวยสดใส ไปตามสภาพแสงที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าคุณกำลังถ่ายภาพกลางแดดจัด และเปลี่ยนสถานที่เข้ามาถ่ายในในร่ม หรือที่แสงน้อยทันที ระบบจะทำการตรวจจับ และปรับค่าแสงเพื่อให้ผิวหน้ายังความสว่างได้อย่างทันท่วงที

 

ให้สีที่เป็นธรรมชาติ

          กล้อง ZV-1 ยังโดดเด่นด้วยการให้สีที่เป็นธรรมชาติ โดยจะปรับโทนสีของผิวที่เหมาะสม แม้กระทั่งในโหมดเซลฟี่ ก็ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงไว้ซึ่งความคมชัดของภาพ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

ระบบเสียงคมชัด

        นอกจากคุณภาพของภาพที่คมชัดแล้ว โซนี่ยังใส่ใจในเรื่องการบันทึกเสียงที่ชัดเจนด้วย โดยกล้อง ZV-1จะมาพร้อมไมโครโฟนในตัว ที่สามารถรับเสียงโดยตรงได้จากตัวกล้อง และขณะเดียวกันยังมีเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนภายนอก เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงแทรกหรือเสียงลมขณะบันทึกวิดีโอ รวมถึงมีช่องเสียบแจ็คไมโครโฟน 3.5 มม. ซึ่งจะทำงานร่วมกับช่องต่ออุปกรณ์เสริม (Multi Interface Shoe) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อใช้งานกับไมโครโฟนภายนอกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

 

ดีไซน์กะทัดรัด จับถนัดมือ ตอบโจทย์คนรักการถ่ายวิดีโอตัวจริง

        กล้อง ZV-1 ยังเป็นกล้องคอมแพ็คท์ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ จึงทำให้ตัวกล้องมีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาเพียง 294 กรัม ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ด้วยมือข้างเดียว ในขณะเดียวกันยังเป็นกล้องคอมแพ็คท์รุ่นแรกของโซนี่ ที่ใด้ออกแบบให้มีจอแสดงผล LCD แบบเปิดพับได้ในแนวนอนเพื่อให้สะดวกเมื่อต้องการถ่ายภาพนิ่ง หรือวิดีโอทั้งในแนวนอน และแนวตั้งเพื่อให้ได้ภาพที่ออกเหมือนถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน

         นอกจากนี้ ยังมีปุ่มกดบันทึกวิดีโอที่ออกแบบมาโดยวางตำแหน่งอยู่ด้านบนของกล้อง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานถ่ายวิดีโอได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น สามารถกดบันทึกวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีไฟแจ้งสถานะสำหรับการบันทึกด้านหน้าของกล้องขณะกล้องกำลังทำการบันทึกอยู่ และเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายวิดีโอด้วยระบบกันสั่นในตัวกล้อง ที่ช่วยให้ภาพไม่สั่นไหว แม้ใช้งานในขณะเดิน เมื่อบันทึกวิดีโอโดยเลือกคุณภาพความละเอียดในระดับ HD (Active Mode) กระบวนการลดการสั่นไหวทั้งในระบบออฟติคอล และอิเลคทรอนิกส์จะทำงานร่วมกัน เพิ่มประสิทธิภาพในการลดความสั่นไหวได้มากขึ้นถึง 11 เท่า และ 8 เท่า เมื่อบันทึกภาพด้วยความละเอียดระดับ 4K ที่สำคัญยังสามารถใช้งานร่วมกับกริปที่ออกแบบให้จับได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถเข้าถึงปุ่มบันทึกวิดีโอและปุ่มควบคุมการซูมภาพได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น 

 

ครบครันด้วยเทคโนโลยีบันทึกภาพยนตร์ระดับโปร

         แม้ขนาดของตัวกล้องจะเล็กกะทัดรัด แต่ ZV-1อัดแน่นไปด้วยความสามารถในการบันทึกภาพยนตร์ระดับมืออาชีพเพื่อให้คนรักการถ่ายภาพได้สนุกสนานไปกับการบันทึกวิดโอยิ่งจุใจขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น

  • การบันทึกภาพยนตร์คุณภาพที่มีความละเอียดสูงระดับ 4K ในรูปแบบ XAVC S มืออาชีพ
  • รองรับการเชื่อมต่อไมโครโฟน 3.5 มม. และการบันทึกไฟล์ HLG,S-Gamut3.Cine, S-Log3, S-Gamut3 และ S-Log 3
  • มีระบบถ่ายภาพแบบ Super Slow Motion ที่ความละเอียดสูงสุดที่ 960 ภาพต่อวินาที
  • รองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิชั่น movie edit add-on บนสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยผู้ใช้สามารถแก้ไขภาพวิดีโอได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีการป้องกันภาพสั่นไหวขณะทำการแก้ไขภาพอีกด้วย
  • Clean HDMI สำหรับการทำ Live Streaming

 Pre-BookingPackage และกำหนดการวางจำหน่าย

         กล้อง ZV-1 พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองได้ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน 2563 ในราคา 22,990 บาท โดยผู้ที่สั่งจองกล้อง ZV-1 จะได้รับของสมนาคุณเป็น Shooting Grip รุ่น VCT-SGR1 มูลค่า 3,190 บาท พร้อม Memory Card 64GB มูลค่า 1,390 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มิถุนายน โดยจะแถมพร้อม Memory Card 64GB มูลค่า 1,390 บาท ที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ทุกสาขาโซนี่สโตร์ออนไลน์ และ ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมได้ที่ www.sony.co.th

 

Visitors: 958,412