Chavrolet All New Captiva รถเอนกประสงค์รุ่นล่าที่หลายคนรอคอย

 

       สำหรับแฟนพันธุ์แท้ของค่ายรถอเมริกัน อย่างเชฟโรเลต คงไม่มีใครปฏิเสธว่ารถเอนกประสงค์ประจำค่ายอย่างเชฟโรเลต แคปติวา ถือได้ว่าเป็นรถที่มีสมรรถนะสูง ออปชั่นครบเครื่อง ที่ยืนระยะขายอยู่ในตลาดมาอย่างยาวนานร่วม ๆ สิบปี เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ขวัญใจของคนจำนวนมาก แต่น่าเสียดายที่ในช่วงหลัง เชฟโรเลต แคปติวา ห่างหายไปจากตลาดรถยนต์เมืองไทยมาหลายปี ในขณะที่บรรดาสมาชิกครอบครัวโบว์ไทด์ ก็ถามหากันอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่มีรถออกมาจำหน่าย...ล่าสุดเชฟโรเลตกลับมาตีตลาดเมืองไทยอีกครั้ง โดยเปิดตัวอย่างอลังการ ณ เซ็นเตอร์พอยด์ สตูดิโอ ซ.ลาซาล เมื่อเร็ว ๆ นี้

        เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ มาพร้อมสไตล์ออกออกแบบที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย พร้อมพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง และเทคโนโลยีอัจฉริยะครบครัน โดยจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตทั่วประเทศ ในวันที่ 4 ตุลาคม นี้ ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท

       เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ถูกดีไซน์ภายนอกมาแบบพลิกโฉม ด้วยชุดไฟหน้าดีไซน์ล้ำยุค จัดวางไฟเดย์ไทม์ รันนิ่งไลท์ เอาไว้ด้านบนสุด พร้อมจัดไฟหน้าและไฟตัดหมอกเรียงไล่ลำดับลงมาจนสุดแนวกันชน รับกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ด้านข้างออกแบบให้มีเส้นสายโฉบเฉี่ยว รับกับไฟท้ายสวย ๆ  ที่คงความทันสมัยไม่แพ้ด้านหน้า พร้อมเสาอากาศวิทยุแบบครีบฉลาม ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว สำหรับรุ่น LS และ LT และล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ต แบบทูโทนและยาง ขนาด 17 นิ้ว สำหรับรุ่น Premier

      เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ มาพร้อมสีตัวถัง สีมาตรฐาน 5 สี คือ สีเงิน ออโรร่า ซิลเวอร์, สีเงิน แดซลิ่ง ซิลเวอร์, สีดำ  สตาร์รี่ แบล็ก,   สีขาว แคนดี้ ไวท์ และสีแดง คาร์เนเลียน เรด

        สำหรับขุมพลังใต้ฝากระโปรงนั้น เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ เบนซิน ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ (DOHC) พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ (DVVT) และระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ ขนาดพิกัด 1.5 ลิตร  ที่ล้ำสมัย ซึ่งสามารถสร้างพละกำลังได้ถึง 143 แรงม้า (105 กิโลวัตต์) ที่ 5,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 2,400 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับระบบเกียร์แปรผันแบบต่อเนื่องอัจฉริยะใหม่  CVT พร้อมโหมด Shift Control + - 8 สปีด ที่ช่วยส่งแรงม้าและแรงบิดผ่านล้อไปยังพื้นถนนได้แบบครบถ้วน แบบนุ่มนวล

      ภายในห้องโดยสารของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ได้รับการออกแบบอย่างประณีต และทันสมัยเหมือนกับรูปลักษณ์ภายนอก พื้นที่กว้างขวางและเบาะนั่งที่สะดวกสบายสำหรับรุ่น 5 ที่นั่ง (รุ่น LS) หรือ 7 ที่นั่ง (รุ่น LT และ Premier) รองรับการบรรทุกและใช้งานหลากหลายรูปแบบ และสามารถจัดเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้สูงสุดถึง 587 ลิตร


       เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ มาพร้อมแนวหลังคาสูง และหลังคาพาโนรามิก ซันรูฟ โดย พาโนรามิก ซันรูฟ ของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เป็นหนึ่งในซันรูฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มรถกลุ่มเดียวกัน เพียงแค่กดสวิตช์ พาโนรามิก ซันรูฟจะเปิดออกครึ่งหนึ่งจากความยาวทั้งหมด 0.82 เมตร ตัวกระจกยังถูกเคลือบ เพื่อป้องกันความร้อนและรังสียูวี พร้อมติดตั้งม่านบังแดดอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ต้องการร่มเงาและความเป็นส่วนตัว

        รอบห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้สัมผัสที่นุ่มนวลและดูสบายตา โดยรุ่น Premier มาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนัง ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ Push Start จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ดิจิทัลที่ปรับแต่งได้ อ่านได้ง่ายและเห็นชัดเจน แผงคอนโซลกลางโดดเด่นด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในแคปติวา ทุกรุ่นและสามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง วิทยุ การควบคุมระบบปรับอากาศ การปรับแต่งระบบของรถ ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง และการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน บลูทูธ/USB/AUX ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิงเชฟโรเลต ลิงค์ (Chevrolet Link) สามารถแสดงผลจากสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีระบบการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี และทำให้ผู้ขับขี่สามารถพูดคุยโทรศัพท์โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน และรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ (รองรับApple CarPlay ต้นปี 2563) 

       หน้าจอระบบสัมผัสของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ดีไซน์ให้มีรูปทรงเหมือนแท็บเล็ต พร้อมแสดงผลจากกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา นำเสนอภาพรอบตัวรถแบบเรียลไทม์ รวมทั้งภาพมุมสูง ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ในพื้นที่ลานจอดรถ และตรอกที่คับแคบ เมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 20 กม.ต่อชม. จึงเหมาะกับการใช้งานบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง

        เบาะไฟฟ้าหุ้มหนังสังเคราะห์สำหรับผู้ขับขี่ปรับได้ 6 ทิศทาง (รุ่น Premier) โอบกระชับร่างกาย มอบความสะดวกสบายขณะขับขี่ไม่ว่าบนทางตรงหรือขณะเข้าโค้ง สำหรับรุ่น LS มาพร้อมเบาะผ้ายีนส์สี Blue Denim ที่นั่งสบาย สวยงามและทนทาน

       พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสารด้วยเบาะที่นั่งแถวสองซึ่งสามารถพับแบนราบแยกส่วนแบบ 60:40 และเบาะที่นั่งแถวสามพับแบนราบแยกส่วนแบบ 50:50 (รุ่น LT และ Premier) เพื่อการบรรทุกสัมภาระ ที่นั่งแถวสองของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ยังมีความกว้างขวางของพื้นที่ช่วงขาและพื้นที่เหนือศีรษะ และยังสามารถปรับเลื่อนไปด้านหน้าเพื่อให้ผู้โดยสารเข้าไปนั่งเบาะแถวสามได้อย่างสะดวกและง่ายขึ้น เบาะแถวสองยังสามารถเลื่อนไปด้านหน้าและด้านหลังเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสารทำให้มีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางเหนือกว่า นอกจากนี้ยังมีระบบปรับอากาศ ที่วางแก้ว ช่องชาร์จ USB ในทุกแถวที่นั่ง ใส่ใจความปลอดภัยได้มาตรฐานด้วยจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX สำหรับผู้โดยสารตอนที่สอง

       เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ไม่เพียงมีห้องโดยสารที่กว้างขวางและสะดวกสบาย แต่ยังเงียบสงบเนื่องจากมีวัสดุดูดซับเสียงรบกวนอยู่ทั่วทั้งโครงสร้างตัวรถเพื่อลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ ลม และพื้นถนน ความเป็นเลิศในด้าน NVH (noise, vibration และ harshness) ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการฟังเพลงโปรดผ่านระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman ลำโพง 9 ตัว (รุ่น LT และ Premier) หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสช่วยให้ผู้ใช้รถสามารถปรับแต่งและระบุตำแหน่งเสียงจากระบบเครื่องเสียงภายในห้องโดยสาร หากผู้โดยสารด้านหน้าต้องการฟังเพลงแต่ผู้โดยสารด้านหลังต้องการหลับพักผ่อน ก็สามารถใช้นิ้วสัมผัสบนหน้าจอเพื่อเลื่อนจุดแสดงตำแหน่งเสียงบนหน้าจอดังกล่าวได้ทันที

 

      "เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด มาพร้อมสไตล์ที่ทันสมัย พื้นที่ภายในห้องโดยสารที่ความกว้างขวางโอ่โถงและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ สิ่งเหล่านี้      เป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาและตัดสินใจซื้อรถอเนกประสงค์ของลูกค้า" เฮกเตอร์ บีจาเรียล ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

       "เราต้องการมอบของขวัญพิเศษให้กับลูกค้า เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ กลุ่มแรกด้วยข้อเสนอพิเศษที่เราประกาศในวันนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 6 ตุลาคม 2562 เท่านั้น"

         “ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดของรถอเนกประสงค์แคปติวา ใหม่ ที่มาพร้อมความกว้างขวางสะดวกสบาย สไตล์ที่โฉบเฉี่ยว และเทคโนโลยีอัจฉริยะ เรียกได้ว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่มี ความคุ้มค่าอย่างยิ่ง ตอบโจทย์ทั้งการใช้ในชีวิตประจำวันและเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์    เรามั่นใจว่าลูกค้าในประเทศไทยจะชื่นชอบรถรุ่นนี้อย่างแน่นอน” เฮกเตอร์ บีจาเรียล ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวทิ้งท้าย

         สำหรับสนนราคานั้น เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ตั้งราคาเริ่มต้นที่ 999,000 บาท ในรุ่น LS 5 ที่นั่ง และเพิ่มเพียง 30,000 บาท สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง ส่วนรุ่นถัดมาคือรุ่น LT มาพร้อมราคาจำหน่าย 1,099,000 บาท ส่วนรุ่นท็อป หรือรุ่น Premier นั้น ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 1,199,000 บาท

       โดยในช่วงเปิดตัวนี้ เชฟโรเลตมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จอง เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ มอบส่วนลด 40,000 บาท สำหรับลูกค้า 300 ท่านแรกที่จองรุ่น LS และลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลต โปรแกรมเช็คระยะ 50,000 กิโลเมตร หรือ 30 เดือน แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน สำหรับ รุ่น LT และ Premier  นอกจากนี้ เชฟโรเลตยังมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% และฟรีประกัน    ชั้น 1 นาน 1 ปี สำหรับลูกค้า แคปติวา ใหม่ ทุกรุ่น* โดยข้อเสนอพิเศษนี้สำหรับลูกค้าที่จอง เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 6 ตุลาคม 2562 เท่านั้น*

       ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร 1734 กด 5 หรือ ที่ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตใกล้บ้านท่าน หรือ www.chevrolet.co.th/cars/captiva/suv-captiva.html 

 

Visitors: 951,167