The All-New Trailblazer ยานยนต์เอนกประสงค์ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

        หลังจากที่เปิดตัวกระบะรุ่นใหม่สุดล้ำอย่าง Chavrolet Colorado ไปไม่นาน เชฟโรเลตเซลส์ ประเทศไทย ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ รอกันนาน เพราะล่าสุดได้จัดการเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Chevrolet Trailblazer ภายในงานบิ๊กมอเตอร์เซล 2016 โดยรถอเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่นี้ได้รับการยกระดับความหรูหราสะดวกสบายเทคโนโลยีสมรรถนะและการขับขี่ที่เหนือกว่าด้วยการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกภายในเน้นย้ำความเป็นรถเอสยูวีระดับพรีเมี่ยมสไตล์อเมริกัน  

        โดย มร. เวล ฟาร์กาลี กรรมการผู้จัดการจีเอ็มและเชฟโรเลตเซลส์ประเทศไทยกล่าวว่า “การเปิดตัวเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในวันนี้เป็นการตอกย้ำว่าเชฟโรเลตให้ความสำคัญกับตลาดรถกระบะและรถเอสยูวีและยังเป็นการพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าชาวไทย เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมอย่างแท้จริงด้วยความหรูหราสะดวกสบายและเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดบนพื้นฐานเสียงตอบรับจากลูกค้าและการวิจัยของเราทั้งในประเทศไทยและอีกหลายตลาดทั่วโลกที่มีการจัดจำหน่ายเทรลเบลเซอร์รถรุ่นนี้จะเติบโตในตลาดรถเอสยูวีได้อย่างแน่นอน”

         เอาล่ะครับ...อย่าได้เสียเวลา ไปดูกันดีกว่าว่า All New Trailblazer จัดอะไรมาให้กับแฟน ๆ เชฟโรเลตกันบ้าง

การออกแบบภายนอกและภายในใหม่

         All New Trailblazer มาพร้อมกับการออกแบบเส้นสายลวดลายที่เฉียบคมแสดงให้เห็นถึงความบึกบึนและความหรูหราที่มากยิ่งขึ้น สัดส่วนตัวถังยังคงมีความแข็งแกร่งเพื่อเน้นย้ำศักยภาพการลุยไปได้ทุกที่ เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกระจังหน้าใหม่ ฝากระโปรงใหม่ ล้ออัลลอยใหม่ และไฟหน้าใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับไฟส่องสว่างขณะขับขี่เวลากลางวัน

         ส่วนภายในห้องโดยสารนั้น ถูกออกแบบให้รู้สึกถึงความหรูหราเช่นเดียวกับภายนอก และเน้นความสะดวกสบายความกว้างขวางความหรูหราประณีตและเทคโนโลยีแผงแดชบอร์ดและคอนโซลด้านหน้าได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ให้มีความสวยงามและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นโดยภายในจะใช้วัสดุที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวลเพิ่มความรู้สึกพรีเมี่ยมและช่วยลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารคอนโซลกลางได้รับการออกแบบใหม่ตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้นมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนสีขนาด 8 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับรุ่น) แสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุด รวมทั้งยังออกแบบให้ภายในห้องโดยสารมีความเงียบ ลดเสียงและความสั่นสะเทือนจากภายนอกได้มากกว่าเดิมด้วย

       โดยอีกหนึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความหรูหราอย่างลงตัว คือ ความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งทำให้ All New Trailblazer มีประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ดีขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงซีลกระจกหน้าต่าง กระจกบังลมหน้า แผงประตู และแนวหลังคาใหม่เพื่อลดเสียงลม กระจกมองข้างถูกปรับปรุงการออกแบบเพื่อขจัดเสียงรบกวน ขณะที่กระจกหน้าต่างซ้ายและขวามีความหนายิ่งขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีความเงียบขณะขับขี่มากกว่าเดิม 8 เปอร์เซ็นต์

         ผู้โดยสารที่นั่งแถวที่สองและแถวที่สามจะมีทัศนวิสัยที่กว้างไกลรอบด้านด้วยเบาะที่นั่งที่จัดวางแบบโรงภาพยนตร์ (theatre-style) สะดวกสบายด้วยช่องปรับอากาศที่มีการควบคุมแบบแยกส่วนซึ่งรวมถึงผู้โดยสารเบาะแถวที่สาม นอกจากนี้ยังสามารถพับเบาะทั้งสามแถวให้แบนราบเพื่อขยายพื้นที่ให้มีความกว้างขวางมากขึ้นสำหรับการบรรทุกสัมภาระได้อีกด้วย

ขุมพลัง 2.5 ดีเซลเทอร์โบ แรงขึ้น ประหยัดขึ้น

        All New Trailblazer บรรจุได้ด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตรที่ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อสมรรถนะที่ดีขึ้นประหยัดน้ำมันยิ่งกว่าและลดมลพิษไอเสียด้วยการใช้ระบบเทอร์โบแปรผันหรือVGT (Variable Geometry Turbocharger) มีพละกำลัง 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาทีแรงบิด 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาทีเครื่องยนต์รุ่นนี้ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4 และถูกควบคุมโดยกล่องควบคุมเครื่องยนต์ (ECU) ที่พัฒนาโดยจีเอ็ม เพื่อเสริมบุคลิกการขับขี่ของเครื่องยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยมีฟังก์ชั่นควบคุมที่เป็นสิทธิบัตรของจีเอ็มมากกว่า 150 ฟังก์ชั่น ซึ่งช่วยประสานการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

          ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.5 ลิตรถูกติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงรบกวนบริเวณหัวฉีด เพื่อให้ทำงานได้เงียบขึ้น เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมยางรองตัวถังและยางรองแท่นเครื่องยนต์แบบใหม่ ซึ่งช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ ทำให้มีระดับเสียงและแรงสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสารลดลง โดยจากการทดสอบของทีมวิศวกรแสดงให้เห็นว่าห้องโดยสารเงียบลง 2-4 เดซิเบล 

ช่วงล่างคอยล์สปริง 4 ล้อ นุ่มนวลขึ้น

        All New Trailblazer เป็นรถเอสยูวีที่ได้รับการยกย่องว่ามีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด ด้วยช่วงล่างแบบคอยล์สปริงสี่ล้อ ช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงก์ พร้อมคอยล์สปริงและช็อกอัพแก๊ส และระบบดิสก์เบรกสี่ล้อ พร้อมติดตั้งยางรองตัวถังใหม่ เพื่อแยกห้องโดยสารออกจากแชสซีส์ เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบใหม่ที่ช่วยลดเสียงในการทำงานของดิสก์เบรกหน้า ในส่วนของระบบกันสะเทือนยังถูกปรับตั้งใหม่พร้อมช็อกอัพแบบไดเกรสซีฟ ซึ่งช่วยให้

เสริมความสะดวกสบายและเสถียรภาพที่เหนือชั้น

         All New Trailblazer ยังมาพร้อมระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการบังคับพวงมาลัยสำหรับการขับขี่ในเมืองและขณะจอดรถ อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น ระบบบังคับเลี้ยวจะเพิ่มน้ำหนักขึ้นตามความเร็วในการขับขี่ ดังนั้นจึงมีน้ำหนักพวงมาลัยที่เหมาะสมเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงขึ้น

       กระจกหน้าต่างคู่หน้าเลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตูให้ง่ายยิ่งขึ้นนอกจากนี้เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ยังเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในตลาดที่มีฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ทซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในสภาพอากาศร้อนอบอ้าวอย่างเมืองไทยผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากกุญแจเพื่อให้ห้องโดยสารมีอุณหภูมิที่เย็นสบายก่อนขึ้นรถ

        เทคโนโลยีการเชื่อมต่อมีความสำคัญสำหรับผู้ขับขี่ในยุคปัจจุบันเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดรองรับการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ทำให้ลูกค้าสามารถแสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนของตัวรถได้นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสิริอายส์ฟรีและซอฟต์แวร์สั่งงานด้วยเสียงทำให้ผู้ขับขี่สามารถสั่งงานด้วยเสียงโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

ระบบความปลอดภัย ก็มาแบบครบครัน

        ในเรื่องของความปลอดภัยยังคงมีความสำคัญสูงสุดสำหรับเชฟโรเลต ทีมวิศวกรรมจีเอ็มได้ทำการปรับปรุงโครงสร้างและวัสดุตัวถังของเทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ให้มีความแข็งแรง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยทั้งแบบแอคทีฟและแพสซีฟ (ขึ้นอยู่กับรุ่น) ทั้งระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง Traction Control System (TCS), ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA), ระบบกระจายแรงเบรก Electronic Brake Force Distribution (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน Hill Descent Control (HDC) ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) ระบบรักษาเสถียรภาพขณะลากจูง (Trailer Sway Control) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (Anti-Rolling Protection) พร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่

         รวมทั้งเทคโนโลยีอื่นๆ เช่นระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert) ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert)ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง (Front and Rear Parking Assist)ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารแถวสอง(Second Row Seat Belt Reminder)และระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง  (Tire Pressure Monitoring System)นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝนไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ

 

ราคาจำหน่าย

 

All New Trailblazer มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยตามราคาดังต่อไปนี้ 

 

The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X2 AT LT                                1,244,000            บาท

The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X2 AT LTZ                              1,379,000            บาท

The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4X4 AT LTZ                              1,479,000            บาท

Visitors: 455,736