All-New Chevrolet Colorado กระบะโฉมใหม่ ที่ผสานความแข็งแกร่งและความหรูหราอย่างลงตัว

 

         เมื่อเร็ว ๆ นี้ เชฟโรเลตเซลส์ประเทศไทยได้เผยโฉมรถกระบะขนาดกลางรุ่นใหม่All-New Chevrolet Coloradoที่หลายคนรอคอยไปเรียบร้อยแล้วที่ฮอลล์ 105 ไบเทคบางนาโดยรถรุ่นนี้ถือเป็นการสานต่อตำนานรถกระบะเชฟโรเลตที่มีประวัติอันยาวนานเกือบ 100 ปี  เอาล่ะครับอย่าได้เสียเวลา ไปพบกับรายละเอียดของกระบะรุ่นใหม่คันนี้กันเลย

การออกแบบที่แข็งแกร่งและประณีต

          All-New Chevrolet Colorado ได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแกร่งและความประณีต มีลวดลายเส้นสายที่สวยงามและชัดเจน ตามสไตล์รถกระบะอเมริกัน ตัวถังรถมีสัดส่วนที่บึกบึน เสริมภาพลักษณ์ความสมบุกสมบัน สะท้อนศักยภาพการลุยเส้นทางออฟโรดได้อย่างเต็มที่โดยรถกระบะรุ่นนี้มาพร้อมการออกแบบด้านหน้าใหม่ที่เน้นความสปอร์ตทั้งแผงกันชน กระจังหน้า ฝากระโปรง และไฟหน้า โดยเน้นความสะดุดตาด้วยไฟเดย์ไลท์ หรือไฟส่องสว่างขณะขับขี่กลางวันแอลอีดีรูปทรงเรียวบาง

ภายในดีไซน์ใหม่ หรูหรามากขึ้น

          ภายในห้องโดยสารของ All-New Chevrolet Colorado ผสมผสานทั้งความแข็งแกร่งและความหรูหราเหมือนกับภายนอกด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมดที่เน้นความสะดวกสบายความกว้างขวางความประณีตและเทคโนโลยีแผงแดชบอร์ดและการตกแต่งเบาะที่นั่งใหม่ยกระดับความรู้สึกพรีเมียมซึ่งออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ขับขี่และผู้โดยสารโดยเฉพาะขณะที่คอนโซลกลางที่ถูกปรับดีไซน์ใหม่ทำให้ใช้งานได้ง่ายดายมากขึ้นการจัดวางตำแหน่งเน้นความสะดวกสบายด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับรุ่น) และระบบอินโฟเทนเมนท์มายลิงค์

          วัสดุผ้าให้พื้นผิวสัมผัสนุ่มนวลการตกแต่งทั่วทั้งห้องโดยสารให้ความสะดวกสบายมีการเลือกใช้วัสดุอย่างละเอียดเพื่อให้มีความทนทานและเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่งการตัดเย็บที่ออกแบบมาสำหรับ All-New Chevrolet Colorado โดยเฉพาะช่วยสร้างมาตรฐานใหม่แห่งความประณีตบรรจงซึ่งไม่สามารถพบได้ในรถกระบะขนาดกลางทั่วไป

สามารถเสริมความหล่อได้ดั่งใจด้วยชุดแต่ง

           นอกจากการออกแบบภายนอกและภายในใหม่แล้ว ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งอีกมากมายที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของโคโลราโดใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมต่อโคโลราโด เอ็กซ์ตรีม รถกระบะ Show Truck ที่จัดแสดงภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2016 ที่ผ่านมาลูกค้าที่ต้องการตกแต่งรถกระบะเพื่อให้มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถเลือกอุปกรณ์ตกแต่งที่ได้รับความนิยม อย่างกระจังหน้าสีดำ กรอบไฟหลัง สปอร์ตบาร์แบบพิเศษ กันชนหลังสีดำ หรือมือจับประตูสีดำ มาติดตั้งได้ด้วย

ขุมพลัง 2.5 Duramax 180 แรงม้า

          All-New Chevrolet Coloradoขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Duramax 4 สูบดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตรที่ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อสมรรถนะที่ดีขึ้นประหยัดน้ำมันยิ่งกว่าและลดมลพิษไอเสียด้วยการใช้ระบบเทอร์โบแปรผันหรือVGT (Variable Geometry Turbocharger) โดยเครื่องยนต์ Duramax 2.5 ลิตรนี้สามารถรีดพละกำลังออกมาได้ถึง180แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาทีแรงบิด 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ2,000รอบต่อนาทีเครื่องยนต์รุ่นนี้ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร4

          สมรรถนะของเครื่องยนต์ถูกควบคุมโดยกล่องควบคุมเครื่องยนต์ (ECU) ที่พัฒนาโดยจีเอ็ม เพื่อเสริมบุคลิกการขับขี่ของเครื่องยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยมีฟังก์ชั่นควบคุมที่เป็นสิทธิบัตรของจีเอ็มมากกว่า 150 ฟังก์ชั่น ซึ่งช่วยประสานการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งยังติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงรบกวนบริเวณหัวฉีด เพื่อให้ทำงานได้เงียบขึ้น โคโลราโดทุกรุ่นยังมาพร้อมยางรองตัวถังและยางรองแท่นเครื่องยนต์แบบใหม่ซึ่งช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ ทำให้มีระดับเสียงและแรงสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสารลดลง 2-4 เดซิเบล และมีแรงสั่นสะเทือนลดลง

ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีดอัตราทดใหม่

          ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดหรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีดตามแต่รุ่นย่อย โดยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดได้รับการปรับแต่งอัตราทดเกียร์ใหม่ เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะและความประหยัดน้ำมัน

ช่วงล่างอัพเกรดขึ้น

          All-New Chevrolet Colorado พัฒนาบนระบบช่วงล่างที่มีความแข็งแกร่ง ทำให้มีความเสถียรยิ่งกว่าเดิม ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ ห้องโดยสารถูกแยกจากระบบช่วงล่างด้วยยางรองตัวถัง ทำให้สามารถลดเสียงและแรงสั่นสะเทือนลง พร้อมกับทำให้มีการขับขี่ที่คล่องตัวและหนึบมากขึ้น จานดิสก์เบรกชุดใหม่มีเสียงการทำงานที่ลดลง นอกจากนี้ ระบบกันสะเทือนชุดใหม่ยังถูกปรับตั้งพร้อมช็อกอัพแบบไดเกรสซีฟ ซึ่งช่วยให้โคโลราโดมีการขับขี่ที่สะดวกสบายและเสถียรภาพที่เหนือชั้น

          All-New Chevrolet Colorado ยังมาพร้อมระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการบังคับพวงมาลัยสำหรับการขับขี่ในเมืองและขณะจอดรถ อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น ระบบบังคับเลี้ยวจะเพิ่มน้ำหนักขึ้นตามความเร็วในการขับขี่ ดังนั้นโคโลราโดรุ่นใหม่จึงมีน้ำหนักพวงมาลัยที่เหมาะสมเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงขึ้น

ระบบความปลอดภัยอันล้ำสมัย

          ในเรื่องของความปลอดภัยยังคงมีความสำคัญสูงสุด ดังนั้น All-New Chevrolet Colorado จึงมาพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟและแพสซีฟ (ขึ้นอยู่กับรุ่น) ทั้งระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง Traction Control System (TCS), ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA), ระบบกระจายแรงเบรก Electronic Brake Force Distribution (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน Hill Descent Control (HDC) และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) พร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่ 

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ครบครัน

          All-New Chevrolet Coloradoบรรจุระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เข้าไปมากมายอาทิระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจรระบบเตือนการชนด้านหน้าระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลังและระบบตรวจสอบแรงดันลมยางนอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำฝนไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติและฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ทซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากเวลาจอดกลางแจ้งด้วยการสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากกุญแจเพื่อให้ห้องโดยสารเย็นสบายก่อนขึ้นรถขณะที่ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและกล้องมองหลังช่วยให้การขับขี่ในที่คับแคบมีความสะดวกง่ายดายมากขึ้นฟังก์ชั่นอื่นๆยังรวมถึงกระจกหน้าต่างคู่หน้าที่เลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตู (ขึ้นอยู่กับรุ่น) 

Connect กับ Apple Carplay ได้สบาย

          การเชื่อมต่อมีความสำคัญสำหรับผู้ขับขี่ในปัจจุบันซึ่งเป็นเหตุผลที่ All-New Chevrolet Coloradoได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีที่พบได้ในรถกระบะระดับพรีเมียมเท่านั้นดังนั้นรถรุ่นนี้จึงเป็นรถกระบะรุ่นแรกในเซกเมนท์ที่รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ทำให้ลูกค้าสามารถแสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนของตัวรถได้นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสิริอายส์ฟรีและซอฟต์แวร์สั่งงานด้วยเสียงทำให้ผู้ขับขี่สามารถสั่งงานด้วยเสียงโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยระบบนี้มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่โคโลราโดที่สามารถบุกเบิกเส้นทางใหม่ทั้งการทำงานและการท่องเที่ยว 

          ปัจจุบัน All-New Chevrolet Colorado ยังไม่ได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่เปิดให้สาวกของโคโลราโดสามารถจับจองรอคิวเป็นเจ้าของกันได้แล้ว ถ้าสนใจลองติดต่อที่ศูนย์เขฟโรเลตได้เลยครับ

 

Visitors: 878,122